Lưu ý phòng tránh tình trạng sốc nhiệt khi sử dụng điều hòa trong mùa hè

Người tiêu dùng thường lựa chọn điều hòa để giải nhiệt cho mùa hè nhưng liệu đó có phải giải pháp tốt nhất hay không khi mà rất dễ xuất hiện tình trạng sốc nhiệt.

  1. Sử dụng điều hòa trong những ngày nắng nóng oi bức đúng là giúp bạn cảm thấy thoải mái như lên tiên. Dù vậy việc sắm một chiếc điều hòa khá tốn kém cùng với chi phí lắp đặt khiến điều hòa có giá thành khá cao. Đã vậy với thời thiết nắng nóng nhiệt độ chênh lệnh trong phòng điều hòa và ngoài khí trời quá cao khiến tình trạng sốc nhiệt trong mùa hè xảy ra khá thường xuyên.
  2. Năm nay, do biến đổi khí hậu mà thời tiết cũng thay đổi thất thường, mùa hè cũng bắt đầu sớm hơn nắng nóng hơn bình thường. Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 35-40 độ C. Cảm giác nóng bức ngột ngạt từ 6h sáng cho tới 19h tối với thời gian kéo dài khiến cơ thể hết sức bức bối và luôn nghĩ tới điều hòa để giải tỏa cơn nóng. Bởi vậy mà ai cũng cố sắm cho mình máy làm mát, ở văn phòng cũng điều hòa, ô tô cũng điều hòa, về nhà cũng điều hòa những người tiêu dùng lại không để ý cũng như lưu ý tới hiện tượng sốc nhiệt gây ảnh hưởng không lường tới sức khỏe.
  3. Hiện tượng sốc nhiệt là tình trạng do thay đổi nhiệt độ quá nhanh từ bên ngoài cho tới cơ thể khiến thân nhiệt tăng nhanh cao, da nóng, không có mồ hôi và khô mạch đập nhanh, khó thở cũng như có thể gây ảo giác khi ảnh hưởng tới thần kinh… Nếu mắc phải người bị phải được chăm sóc y tế cẩn thận bởi hiện tượng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu nặng còn có thể dẫn tới tử vong. Theo các bác sĩ, sai lầm lớn nhất mà người tiêu dùng mắc phải đó là việc để nhiệt độ thấp và tiếp xúc quá nhanh tới nhiệt độ nắng nóng ngoài trời với nhiệt độ chênh lệch quá cao khiến nhiệt độ cơ thể cũng thay đổi quá nhanh.
  4. Người tiêu dùng khi đang ở ngoài trời nóng có mồ hôi nhễ nhại nên lau khô trước khi bước vào phòng lạnh để tránh cảm lạnh. Đặc biệt với trẻ nhỏ người sử dụng không nên bật điều hòa quá lạnh và tạo gió lớn mà nên giảm nhiệt độ một cách từ từ cùng tạo gió dịu nhẹ giúp trẻ tránh tình trạng sốc nhiệt do cơ thể trẻ không thích nghi kịp cũng như ảnh hưởng tới khí quản của trẻ nhỏ.
  5. Để tránh tình trạng sốc nhiệt tốt nhất người sử dụng không nên để nhiệt độ quá thấp chỉ nên để nhiệt độ phòng từ 25-28 độ C. bạn cần chú ý trước khi ra khỏi phòng nên tắt điều hòa trước từ 10-15 phút để nhiệt độ tăng dần dần cũng như tiết kiệm được chi phí điện năng.

Quạt điều hòa sản phẩm làm mát thay thế cho điều hòa

Quạt điều hòa là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho điều hòa nhiệt độ từ khả năng làm mát, bảo vệ sức khỏe cho tới tiết kiệm điện năng, chi phí. Quạt điều hòa là sản phẩm làm mát bằng hơi nước tuy khả năng làm mát không nhanh bằng điều hòa nhưng nhiệt độ có thể giảm tới 15 độ C ở nhiệt độ khoảng 24-27 độ C giúp người sử dụng không phải lo về tình trạng sốc nhiệt vì đây là nhiệt độ thích hợp với cơ thể người nhất. Đồng thời quạt điều hòa còn tạo ra khí ion giúp bảo vệ sức khỏe người già, trẻ nhỏ bằng không khí trong lành không hề gây ảnh hưởng tới khí quản. Bên cạnh đó chi phí đầu tư cho một chiếc quạt điều hòa chỉ bằng 2/3 điều hòa nhiệt độ đồng thời không tốn chi phí lắp đặt và khả năng tiết kiệm điện nhờ hệ thống công nghệ mới giúp người tiêu dùng tiết kiệm được kha khá. Nếu tính ra 2 quạt điều hòa sẽ bằng chí phí của 1 điều hòa nhiệt độ. Không những vậy quạt điều hòa còn được thiết kế thông minh với 4 bánh xe giúp người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển quạt điều hòa Sunhouse trong căn nhà của mình từ phòng khách vào phòng ngủ bất kỳ đâu mà bạn muốn.

Mong rằng bài viết này sẽ mang lại cho bạn kiến thức phòng tránh khi sử dụng điều hòa để có một sức khỏe tốt hơn.

Nguồn : quatviet.net

Lưu ý phòng tránh tình trạng sốc nhiệt khi sử dụng điều hòa trong mùa hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên