quat-dieu-hoa-sunhouse-shd7725

CÁCH SỬ DỤNG MÁY LÀM MÁT SIÊU TIẾT KIỆM LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT?

Máy làm mát hiện được được coi như là một thiết bị phổ biến đối với đời sống người dân nhưng còn việc sử dụng nó làm sao đúng cách thì chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Chỉ cần chú ý và điều chỉnh một vài thói quen là bạn cũng đã có thể tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ cho gia đình cho mình với máy làm mát.

Tiết kiệm ngay từ khi chọn mua sản phẩm

Tiết kiệm ngay từ khi chọn mua sản phẩm
Tiết kiệm ngay từ khi chọn mua sản phẩm

Khi chọn mua máy làm mát thì các điều các bạn cần đặc biệt chú ý đó là chính là lựa chọn máy có công suất phù hợp, bởi vì nếu như bạn chọn mua loại máy có công suất quá lớn so với diện tích căn phòng của bạn sẽ dẫn tới việc lãng phí. Việc chọn mua máy có công suất vừa đủ không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ về tiền điện mà còn tiết kiệm được cả về chi phí đầu tư máy.

Tối ưu hiệu quả làm mát đối với phòng kín

Máy làm mát có thể hoạt động tốt ngay cả ở trong những không gian mở nhưng việc lựa chọn phòng kín cho máy làm mát cũng là một phương pháp để có thể tối ưu hóa được hiệu quả làm mát của máy làm cho máy không phải hoạt động nhiều như vậy có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ của máy.

Nên để máy làm mát ở chế độ vừa phải vào buổi đêm

Nên để máy làm mát ở chế độ vừa phải vào buổi đêm
Nên để máy làm mát ở chế độ vừa phải vào buổi đêm

Sử dụng máy làm mát không khí trong lúc ngủ thì bạn không cần thiết phải để máy làm mát ở mức nhiệt độ quá thấp nó vừa gây tốn kém về tiền điện cho bạn mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn cùng gia đình. Kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng mát làm mát chia sử rằng “đối với lúc ngủ thì bạn chỉ cần để máy ở chế độ vừa phải và sau 3 – 4 tiếng bạn có thể tắt máy đi tại vì bạn đêm nhiệt độ không khí sẽ hạ xuống thấp nếu chính vì thế àm việc tắt máy là một cách khá là hợp lý”. Việc sử dụng máy làm mát ở mức độ thấp và hẹn giờ tắt máy vừa giúp bạn sử dụng giá quạt điều hòa sunhouse tiết kiệm được tiền điện và vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Sắp xếp vật dụng gọn gàng để giúp lưu thông gió tốt hơn

Sắp xếp vật dụng gọn gàng để giúp lưu thông gió tốt hơn
Sắp xếp vật dụng gọn gàng để giúp lưu thông gió tốt hơn

Mặc dùng máy làm mát được thiết kế với chế độ đảo gió đa chiều nhưng nếu như bạn sắp xếp đồ đạc quá cồng kềnh và nhất là làm chắn hướng gió của máy thì có thể làm cho không khí mát không đến chỗ mình khiến bạn không được mát vì vậy cho nên việc dọn dẹp đồ đạc sắp xếp một cách hợp lý để tránh làm cản hướng gió nó sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn cũng như tiết kiệm điện hơn.

Vệ sinh máy  định kỳ ít nhất mỗi 3 tháng

Máy làm mát được thiết kế gọn nhẹ và rất dễ dàng sử dụng cũng như  tháo lắp để vệ sinh cho nên các người dùng có thể tự vệ sinh quạt điều hòa hơi nước mà không cần phải nhờ đến những người thợ bảo dưỡng . Các bạn chỉ cần lau sạch các thiết bị như: tấm làm mát và tấm lọc của máy là máy đã có thể hoạt động một cách bình thường, trơn tru không những thế nó còn kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm được một lượng điện tiêu thụ khá lớn

Nguồn: quatviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên