NHỮNG MẸO GIÚP SỬ DỤNG MÁY LÀM MÁT TIẾT KIỆM ĐIỆN TỐI ĐA

Chỉ cần thay đổi một vài thói quen khi sử dụng máy làm mát, các bạn có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ từ tiền điện hàng tháng khi sử dụng máy làm mát không khí vào mùa hè nắng nóng.

Hãy thay đổi ngay những thói quen sau nếu như bạn muốn tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ về tiền điện.

Không được Bật/Tắt liên tục

Không nên bấm nút bật tắt máy làm mát quá nhiều
Không nên bấm nút bật tắt máy làm mát quá nhiều

Các bạn có biết rằng việc bật tắt máy làm mát liên tục không những sẽ gây hại cho máy mà còn làm tiêu tốn một khoản rất lớn về tiền điện hay không. Khi bật máy trở lại quạt điều hòa giá tốt sẽ phải tiêu tốn khá nhiều điện năng để khởi động máy bơm nước, lọc khí và các động cơ khác để làm lạnh không khí đến nhiệt độ yêu cầu. Vì vậy việc bật tắt máy liên tục sẽ gây ra sự lãng phí về điện, hơn nữa việc bật tắt như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của máy và làm cho máy nhanh bị hỏng.

Cho nên các bạn hãy dừng ngay các thao tác thừa đó, hãy tắt mở máy đúng thời điểm, tốt nhất là trước khi bạn muốn đi ra ngoài thì bạn có thể tắt máy trước đó từ 5-10 phút, làm như vậy sẽ tiết kiệm điện năng mà nhiệt độ phòng của bạn vẫn giữ ở mức ổn định bạn không lo khi tắt đi nó sẽ nóng ngay.

Thao tác Bật/Tắt liên tục cũng khiến điều hòa giảm độ bền. Theo lời khuyên, hãy luôn bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.

Hẹn giờ tắt máy khi bạn đi ngủ.

Hiện nay hầu hết các máy làm mát đều sử dụng chế độ điều khiển từ xa và có chức năng hẹn giờ bât/tắt máy. Nó làm ra không phải để chỉ là làm cho đủ chức năng mà nó làm ra với công dụng giúp bạn có tiện hơn trong quá trình sử dụng. Khi bạn ngủ vào buổi đêm thì khoảng từ 1h-4h sáng là lúc nhiệt độ sẽ xuống mức thấp nhất, chính vì vậy chức năng hẹn tắt/bật máy làm mát sinh ra để giúp các bạn có một giấc ngủ ngon hơn, không bị lạnh về đêm mà lại tiết kiệm điện năng. Bạn có thể hẹn giờ tắt máy từ 1-2h sáng và bật lại lúc 4h-4h30 làm như vậy sẽ tối ưu được hết sự tiện dụng của máy mà còn tiết kiện điện năng. Ngoài máy làm mát thì các bạn cũng có thể dùng quạt điều hòa sunhouse shd7721 nó cũng có tất cả các chức năng như máy làm mát mà chi phí đầu tư sẻ tốt hơn.

Hãy sử dụng nút thay đổi hướng gió

máy làm mát không khí đa chiều

Bạn hãy sử dụng nút thay đổi hướng gió thôi của máy để có nhiệt độ trong phòng được tối ưu nhất cũng như giúp cho việc lọc không khí trong phòng trở nên dễ dàng hơn. Việc thay đổi hướng gió như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho việc làm mát của phòng cũng như sức khỏe của bạn, nếu như gió luôn thổi về hướng của bạn thì bạn rất dễ sẽ bị cảm lạnh hoặc các bệnh như viêm họng cho nên việc thay đổi hướng gió là điều rất cần thiết và cũng như việc làm cho phòng mát đều nhanh hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

Sử dụng nút tắt đúng lúc

Hãy sử dụng nút tắt máy đúng lúc bởi vì không nên sử dụng máy làm mát 24/24 nó sẽ có thể gây hại cho sức khỏe của bạn vì không khí trong phòng cũng như độ ẩm không được lưu thông.

Vì vậy hãy tắt máy làm mát khi không cần thiết và thay vào đó là sử dụng các thiết bị làm mát khác như quạt điện vào những ngày thời tiết không quá nóng vừa có thể tiết kiệm điện và vừa giúp đảm bảo sức khỏe của bạn.

NHỮNG MẸO GIÚP SỬ DỤNG MÁY LÀM MÁT TIẾT KIỆM ĐIỆN TỐI ĐA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên