NÊN SỬ DỤNG MÁY LÀM MÁT HAY ĐIỀU HÒA CHO PHÒNG KHÁCH

Phòng khách là nơi mà gia đình bạn bè gặp nhau thăm hỏi nói chuyện chính vì thế mà việc sử dụng thiết bị làm mát nào cho hợp lý, tiết kiệm là điều băn khoăn của rất nhiều gia đình.

Máy làm mát và máy điều hòa là 2 sự lựa chọn sáng giá cho phòng khách, vậy nên chọn máy làm mát hay điều hòa nhiệt độ?

so-sanh-quat-hoi-nuoc-quat-phun-suong-va-quat-dieu-hoa2-1
sử dụng máy làm mát hay điều hòa cho phòng khách

Máy làm mát hay điều hòa nhiệt độ sẽ phù hợp

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị làm mát rộng và nhanh nhưng như thế là không đủ, do phòng khách là nơi để tiếp anh em, bạn bè đến chơi nơi ra vào đi lại nhiều nếu như sử dụng điều hòa nhiệt độ thì sẽ không phù hợp. Điều hòa nhiệt độ cũng là sản phẩm có chi phí đầu tư cầu, chi phí lắp đặt và sử chữa lớn, yêu cầu phòng kín, điện năng tiêu thụ lớn… với một sản phẩm như điều hòa nhiệt độ sẽ không phù hợp đê sử dụng cho phòng khách nhà bạn.

Hiện nay thì trên thị trường máy làm mát không khí gia đình đang là sản phẩm được chú ý nhất với những tính năng nổi bật của nó. Máy làm mát không khí hoạt động dựa trên nguyên lý làm mát tự nhiên bằng hơi nước không sử dụng hệ thông gas như điều hòa nhiệt độ, máy có chức năng lọc khí, cân bằng độ ẩm trong không khí không làm cho người dùng bị khô da, dễ dàng sử dụng và di chuyển đi những nơi mà bạn muốn, máy được thiết kế để sử dụng cho không gian mở rất phù hợp cho phòng khác của gia đình bạn.

Một ưu điêm nổi bật của máy làm mát mà có thể làm bạn bỏ ngay suy nghĩ sử dụng điều hòa nhiệt độ cho phòng khách đó chính là khả năng tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả, thấp hơn 50 – 70% điện năng tiêu thụ so với điều hòa nhiệt độ. Ngoài ra thì chi phí đầu tư của máy làm mát cũng thấp hơn nhiều hơn so với điều hòa nhiệt độ. Lựa chọn máy làm mát đúng là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Quạt điều hòa sản phẩm hữu ích cho người sử dụng
máy làm mát sản phẩm hữu ích cho người sử dụng

Máy làm mát sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách

Máy làm mát không khí hay còn gọi là máy làm mát thông minh sử dụng phương pháp pháp bay hơi nước tự nhiên để làm giảm nhiệt độ không khí trong phòng xuống. Khí nóng trong phòng sẽ được hút vào bên trong và sẽ được đi qua tấm làm mát, tấm làm mát sẽ chịu trách nhiệm làm giảm nhiệt độ của khí nóng được hút vào sau đó truyền qua tấm giấy để lọc bụi bẩn sau đó sẽ thôi không khí được làm mát và lọc sạch ra bên ngoài. Quá trình làm mát không khí hoàn toàn tự nhiên giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái.

Máy làm mát không khí có thể hạ nhiệt độ phòng giảm xuống từ 23 độ C tại cửa gió. Tuy máy làm mát hoạt động theo nguyên lý bay hơi nước nhưng không phải là phun nước vào không khí như quạt phun sương hay quạt nên sẽ không gây ảnh hưởng gì đến các thiết bị điện, sàn gỗ hay sức khỏe cho người dùng nhất là trẻ nhỏ.

Ưu điểm vượt trội máy làm mát không khí

Máy làm mát có thể hoạt động ngay cả trong không gian mở cho nên bạn có thể di chuyển chúng tới những nơi mà bạn muốn. Máy hoạt động không sử dụng khí ga hay chất hóa học nào nên rất  thân thiện với môi trường.

may-lam-mat-tiet-kiem-tien
ưu điểm vượt trội bảo vệ môi trường – tiết kiệm điện năng

Được trang bị công nghệ hiện đại bậc nhất, máy làm mát gia đình có thể diệt khuẩn, khử nấm mốc cũng như lọc không khí hiệu quả, đem đến cho bạn không khí trong lành và tự nhiên. Máy làm mát tiêu tốn rất ít điện năng chỉ bằng 1/10 so với máy điều hòa có cùng công suất.

Nguồn: quatviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên