NÊN HAY KHÔNG CHO TRẺ SỬ DỤNG MÁY LÀM MÁT BAN ĐÊM?

Trẻ nhỏ nằm trong nhiệt độ phòng quá nóng có thể đột tử bất ngờ nhưng có nên sử dụng máy làm mát cho trẻ sơ sinh hay không cũng là điều mà nhiều bà mẹ bỉm sữa vẫn băn khoăn suy nghĩ?

Có nên hay không cho trẻ sử dụng máy làm mát

Tuy biết rằng nếu để trẻ nằm trong phòng có nhiệt độ quá nóng sẽ dẫn tới nguy cơ mà cho trẻ bị sốc nhiệt vì cơ thể trẻ sơ sinh khá yêu, sức đề kháng kém, nếu để trẻ nằm trong phòng nóng quá sẽ dẫn tới nguy cơ đột tử. Vì vậy nhiều bà mẹ đã đưa ra giải pháp là cho trẻ nằm trong phòng có mát làm mát để trẻ nhưng liệu vậy đã phải là tốt nhất cho trẻ hay không.

Không nên ở trước máy làm mát quá lâu

Đối với trẻ sơ sinh sức đề kháng của cơ thể rất yếu nếu để trẻ ở trong phòng có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng sẽ dẫn đến tình trạng không tốt cho trẻ, nếu quá lâu thì có thể dẫn tới tử vong.

Có nên cho trẻ nhỏ sử dụng máy làm mát
Có nên cho trẻ nhỏ sử dụng máy làm mát

Ngoài giấc ngủ ban điêm thì việc sử dụng quạt điều hòa sunhouse shd7725 đối với trẻ liên tục cũng không tốt. Không được cho trẻ sử dụng máy làm mát quá 4 tiếng liên tục và hãy điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Để máy làm mát ở nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý?

Tùy vào thời tiết và công suất của máy làm mát mà chúng ta sẽ chọn những mức nhiệt độ cho hợp lý. Tùy vào diện tích căn phòng mà chúng ta sẽ điều chỉnh mát làm mát làm sao cho hợp lý. Không nên để ở mức quá lạnh vừa tốn điện và còn có thể gây hại cho sức khỏe. Buổi đêm thì nhiệt độ lý tưởng bạn nên để đối với cả bạn và bé là từ 26-27 độ C.

Tốt nhất bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của phòng với nhiệt độ bên ngoài chênh lệch khoảng từ 7-8 độ là hợp lý nhất dành cho cơ thể trẻ nhỏ. Không nên để nhiệt độ chênh lệch quá nhiều có thể bé sẽ không thể thích nghi được và dễ dẫn đến gây hại cho sức khỏe.

Tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột

Không như các dòng máy làm mát hơi nước trước kia, máy làm mát hiện sử dụng nguyên lý làm mát đa chiều nên việc sử dụng máy đồi với trẻ nhỏ cũng dễ dàng hơn. Nhưng tốt nhất nếu bé đang ở ngoài nắng về, cơ thể ra nhiều mồ hôi thì tuyệt đối bạn không nên cho bé sử dụng máy làm mát với nhiệt độ thấp bởi vì như thế dễ làm cho bé bị ốm mà các bạn nên lâu mồ hôi cho bé.

Sử dụng điều hòa đúng cách với máy làm mát
Sử dụng điều hòa đúng cách với máy làm mát

Ban đêm khi ngủ bạn không nên bật máy làm mát ở nhiệt độ thấp mà nên bật ở nhiệt độ trung bình và tránh cho bé nằm vào hướng gió mà máy làm mát thôi để tránh việc bé tiếp xúc trực tiếp với máy làm mát sẽ dẫn đến các bệnh không mong muốn.

Vệ sinh máy làm mát và vệ sinh phòng

Công việc sinh mát và phòng ngủ của bạn cũng rất quan trọng nó có thể giúp loại bỏ các vi khuẩn, nấm móc trong phòng bạn cũng như trong máy làm mát.

Công việc vệ sinh máy làm mát thì khá giống như các loại máy làm mát và quạt điều hòa sunhouse khác có mặt trên thị trường. Rất dễ tháo dỡ và vệ sinh, cho nên các bạn nên vệ sinh thường xuyên để tránh các bệnh không mong muốn.

Nguồn quatviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên