Cách sử dụng máy làm mát tiết kiệm và hiệu quả trong mùa nóng

Mùa hè nóng bức, sử dụng máy làm mát thế nào để có thể làm lạnh nhanh nhất mà không lãng phí, tiết kiệm điện năng là điều mà không phải ai cũng biết được?

Lắp đặt máy làm mát hợp lý

Tùy vào kiến trúc của từng phòng mà bạn chọn cách bố trí lắp đặt máy làm mát làm sao cho hợp lý. Vị trí đặt phải tránh gió thổi trựa tiếp vào vị trí mình ngồi ở trong phòng khách hay giường ngủ vì như vậy sẽ gây khó chịu và dễ bị cảm lạnh.

Tận hưởng cuộc sống với máy làm mát
Tận hưởng cuộc sống với máy làm mát

Máy làm mát thông minh bởi vì máy có chế độ làm mát 3 chiều cho nên đặt ở nơi thông thoáng và tránh không đặt ở vị trí trực diện với hướng mặt trời.
Ống nước xả từ dàn lạnh nên làm bằng ống nhựa và đặt thấp hơn dàn lạnh để việc thoát nước được nhanh hơn, làm mát hiệu quả hơn.

Nhiệt độ tối ưu khi sử dụng

Máy làm mát không khí sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi nhiệt độ xung quanh dàn nóng thấp hơn 47°C và nhiệt độ trong phòng lớn hơn 19°C, đối với những trường hợp mà vượt quá giới hạn của máy sẽ làm cho máy  hoạt động không động kém hiệu quả và có thể nhanh hỏng hơn so với bình thường.

Lúc bắt đầu khởi động máy thì chúng ta nên chọn mức nhiệt độ cần làm lạnh mà mình muốn, tránh đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất vì việc này không giúp máy đạt được nhiệt độ làm lạnh mong muốn nhanh hơn mà chỉ làm tiêu tốn điện năng nhiều hơn mà thôi  do nguyên lý của máy là hoạt động đến nhiệt độ thấp nhất mới dừng lại

Sử dụng sao cho tiết kiệm điện

Để sử dụng máy làm mát đạt được hiệu quả tối ưu nhất về điện năng sử dụng thì mức nhiệt độ tốt nhất nên để là từ 24-26°C và để mức này thì máy cũng sẽ không cần hoạt động quá nhiều nên sẽ là tiết kiệm nhất.

Cuộc sống thoải mái với máy làm mát
Cuộc sống thoải mái với máy làm mát

Luôn luôn tắt máy làm mát  khi không còn nhu cầu sử dụng. Nếu không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài, người sử dụng cần tắt cả nguồn máy (aptomat) vì lý do an toàn. Máy điều hoà cần được sửa điều hòa , bảo dưỡng điều hòa định kỳ, trung bình 6 tháng/lần. Đối với những tấm lưới lọc khí nên được làm vệ sinh thường xuyên hơn, ngăn chặn sự bám đọng bụi.

Trên đây là tất cả những điều mà các bạn cần chú ý để làm sao sử dụng máy làm mát một các hiệu quả và tiết kiệm nhất vào mùa hè này.

Nguồn quatviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên