NÊN CHỌN QUẠT ĐIỀU HOÀ HAY MÁY LÀM MÁT CHO TRẺ

Có nên cho trẻ nhỏ sử dụng máy làm mát

Thời tiết nắng nóng, việc sử dụng thiết bị làm mát là nhu cầu tất yếu, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Nhưng nên sử dụng Quạt điều hoà hay máy làm mát cho bé là điều mà các bậc làm cha mẹ rất cần lưu tâm.

Có hay không nên cho bé nằm ngủ với máy làm mát và quạt

Cơ thể của trẻ nhỏ sức đề kháng còn rất kém cho nên việc giữ nhiệt độ cơ thể bé ở mức ổn định là điều rất quan trọng để bé có thể phát triển một cách tốt nhất.

Đối với việc sử dụng quạt điều hòa

Quạt là một vật dụng được sử dụng rộng rãi từ trước tới nay, vậy sử dụng quạt như thế nào là hợp lý đối với trẻ nhỏ:

 

Sử dụng quạt hay máy làm mát sẽ tốt cho trẻ
Sử dụng quạt hay máy làm mát sẽ tốt cho trẻ
  • Sử dụng quạt điện không nên cho bé nằm hướng trực diện với quạt mà nên để chếch sang một bên hoặc để ở chế độ xoay để tạo sự lưu thông của không khí giúp căn phòng trở nên thoáng mát hơn.
  • Nên sử dụng các loại quạt như quạt điều hòa Sunhouse vì những loại quạt này có chế độ lọc không khí giúp lọc bụi có trong không khí để cho trẻ có một bầu không khí thoáng mát hơn.
  • Một lưu ý rất cần thiết đối với các bà mẹ là khi bé nằm ngủ mà ra mồ hôi quá nhiều thì tốt nhất không nên tăng tốc độ gió của quạt bởi vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ dẫn tới việc mất cân bằng trong việc tán nhiệt và sinh nhiệt trong cơ thể bé sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn  tới sức khỏe của trẻ.

Đối với máy làm mát

Trong tình trạng thời tiết hiện nay thì việc sử dụng máy làm mát đối với trẻ nhỏ được coi là giải pháp tối ưu nhất:

  • Máy làm mát có thể căn bằng được nhiệt độ phòng và giữ nhiệt độ phòng mức ổn định điều mà không có ở quạt.
  • Chế độ lọc không khí, làm mát đa chiều giúp việc lưu thông không khí trong phòng một cách tốt hơn hiệu quả hơn.
Máy làm mát tốt cho trẻ nhỏ
Máy làm mát tốt cho trẻ nhỏ
  • Chi phí mua máy làm mát cũng không cao và mức độ tiêu thụ điện năng thấp. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy làm mát không khí giá tốt rất phù hợp với hầu hết các gia đình.
  • Cũng như với quạt thì lưu ý các bà mẹ tránh không để trẻ nhỏ nằm cùng hướng với hướng gió của máy làm mát, nếu không bé sẽ dễ mắc các bệnh về hô hấp như ngạt mũi, khó thở…

Việc sử dụng quạt hay máy làm mát đều có những mặt lợi và hại riêng đối với trẻ cho nên các bà mẹ cần tìm hiểu thêm và sử dụng chúng làm sao cho đúng cách để giúp trẻ có một sức khỏe tốt.

Nguồn quatviet.net

NÊN CHỌN QUẠT ĐIỀU HOÀ HAY MÁY LÀM MÁT CHO TRẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên