NÊN CHỌN ĐIỀU HÒA HAY MÁY LÀM MÁT CHO MÙA HÈ NĂM NAY?

Để đem lên bàn cân để so sánh giữa máy làm mát hay điều hòa thiết làm mát tốt hơn, an toàn hơn và tiết kiệm điện hơn thật sự là rất là đau đầu và  cần bạn phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ.

Tùy vào từng gia đình sẽ những lựa chọn riêng về  việc lựa chọn thiết bị làm mát sao phù hợp nhưng nhưng giữa 2 sản phẩm thì máy làm mát vẫn có được một chút lợi thế trước điều hòa.

Tìm hiểu về khả năng làm mát của 2 sản phẩm máy làm mát và điều hòa

Đối với điều hòa nhiệt độ thì ưu điểm lớn nhất mà nó đem lại chính là sự làm mát nhanh trong một không gian rộng nhưng ngược lại nó lại đòi hỏi yêu cầu khá cao về điều kiện sử dụng, bạn phải sử dụng điều hòa nhiệt độ trong phòng kín thì điều hòa mới có thể phát huy được hết khả năng của mình.

Nê chọn máy làm mát hay điều hòa
Nê chọn máy làm mát hay điều hòa

Không giống như vậy máy làm mát là sản phẩm tiện ích cho dù tốc độ làm mát trong một không gian rộng kém hơn so với điều hòa nhiệt độ nhưng máy làm mát lại có thể sử dụng tốt trong những không gian mở mà hiệu quả làm mát không hề bị suy giảm đi. Không những thế máy làm mát còn hoạt động với nguyên lý làm mát tự nhiên bằng hơi nước vô cùng thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người sử dụng đem lại cho người dùng sự tin tưởng tuyệt đối.

Chi phí đầu tư và điện năng tiêu thụ

Điểu hòa nhiệt độ là một sản phẩm không những có chi phí đầu tư cao, chi phí lắp đặt cũng khá là tốn kém mà điện năng tiêu thụ của sản phẩm thì hầu như ai cũng biết điều hòa nhiệt độ tiêu tốn điện năng khá là nhiều, chính vì vậy mà việc tìm đến với quạt điều hòa không khí 2 chiều là một sự lựa chọn hợp lý cho người dân có mức thu nhập khá trở xuống. Bởi vì máy làm mát là một sản phẩm có chi phí đầu tư không nhiều chỉ từ 4-7 triệu đồng bạn đã sở hữu được một chiếc máy làm mát. Ngoài ra thì máy làm mát không hề mất một chút chi phí lắp đặt nào cả, máy còn được tích hợp với cơ chế hoạt động iverter đây là cơ chế giúp tối ưu hóa khả năng hoạt động của các thiết bị giúp tiết kiệm điện cho người sử dụng.

tiet-kiem-tien-voi-may-lam-mat
Tiết kiệm tiền khi sử dụng máy làm mát

Chế độ bảo dưỡng và tuổi thọ

Đối với điều hòa nhiệt độ thì viêc tự bảo dưỡng máy luôn là một vấn đề vô cùng khó khăn đối với người dùng và thường thì người sử dụng điều hòa nhiệt độ khi bảo dưỡng thì sẽ phải gọi nhân viên bảo dưỡng đến nhưng mà đối với máy làm mát thì khác. Máy làm mát là một sản phẩm được thiết kệ rất gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển và dễ dàng tháo lắp thì người dùng có thể tự vệ sinh quạt điều hòa hơi nước một cách dễ dàng mà không phải cần tới những người thợ bảo dưỡng. Nhờ việc tự bảo dưỡng thiết bị tại nhà mà người dùng không những có thể vừa tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ từ tiền trả cho dịch vụ bảo dưỡng nếu như dùng điều hòa nhiệt độ mà việc vệ sinh máy còn giúp kéo dài tuổi thọ cho máy giúp máy có thể làm mát tốt hơn và có thể bảo vệ sức khỏe ra đình bạn một cách tốt hơn.

Vậy máy làm mát hay điều hòa nhiệt độ sẽ là sự lựa chọn cho mùa hè này?

Cuộc sống thoải mái với máy làm mát
Cuộc sống thoải mái với máy làm mát

Với sự phân tích ở  trên thì máy làm mát quả thật là một sản phẩm làm mát tối ưu và xứng đáng được người tiêu dùng lựa chọn làm thiết bị làm mát chính cho gia đình mình vào mùa hè này. Không những vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư, tiết kiệm được chi phí lắp đặt, tiết kiệm được tiền từ những hóa đơn điện hàng thì máy làm mát còn có rất nhiều ưu điểm vượt trội khác để cho người dùng không thể nào không lựa chọn nó.

Nguồn: quatviet.net

NÊN CHỌN ĐIỀU HÒA HAY MÁY LÀM MÁT CHO MÙA HÈ NĂM NAY?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên