máy làm mát không khí đa chiều

KINH NGHIỆM GIÚP CHỌN MUA MÁY LÀM MÁT KHÔNG KHÍ TỐT NHẤT

Máy làm mát được biết tới là một sản phẩm làm mát nhanh, thân thiện môi trường và đặc nhất là một sản phẩm siêu tiết kiệm điện. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy làm mát khác nhau vậy làm sao để có thể chọn được chiếc máy làm mát tốt?

Để có thể chọn mua được một chiếc máy làm mát không khí tốt thì cần phải chú ý về những thông số kỹ thuật cũng như những tính năng mà máy làm mát có.

Nguồn điện áp của máy làm mát không khí

Chọn máy làm mát có điện áp 220V
Chọn máy làm mát có điện áp 220V

Khi mua hàng nhiều người không thường hay chú ý đến điện áp của máy, nhưng đây chính là một điểm khá quan trọng cần chú ý khi mua một thiết bị điện tử. Điện áp là một trong những thông số kỹ thuật của máy mà bạn cần chú ý bởi vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy làm mát phòng ngủ của nhiều hãng khác nhau chính vì vậy nguồn điện sử dụng sẽ khác nhau. Đối với đồ điện tại dụng ở Việt Nam thì nguồn nguồn điện áp chuẩn là 220V cho tất cả các thiết bị điện tử.
Nếu như bạn chọn mua các loại máy làm mát bằng hơi nước có nguồn điện áp khác nhau thì khi sử dụng sẽ rất nhanh hỏng và điện năng tiêu thụ của nó sẽ rất lơn. Đối với trường hợp khác nguồn điện áp thì cách khắc phục duy nhất là mua thêm một thiết bị biến áp để có thể tạo nguồn điện áp phù hợp, như vậy sẽ khá là rắc rối và bất tiện trong quá trình sử dụng.

Dung tích của khay chứa nước

Máy làm mát hoạt động dựa trên nguyên lý dùng hơi nước để làm mát, chính vì thế dung tích của khay chứa nước có vai trò khá là quan trọng đối với quá trình hoạt động của một chiếc máy làm mát không khí. Nếu như máy làm không khí hoạt động mà không có nước thì tác dụng của nó chẳng khác gì một chiếc quạt điện thông thường với chức năng quạt gió để làm mát thậm chí chưa chắc đã bằng những chiếc quạt điện thông trường trên thị trường hiện nay. Nếu như bạn chọn một chiếc máy làm mát không khí có dung tích khay chứa nước nhỏ thì bạn sẽ phải để ý và liên tục bổ xung nước để cho máy làm mát có thể hoạt động bình thường, như vậy thật rất là bất tiện đối với người dùng nhất là bạn sử dụng trong lúc ngủ.

vach hien thi nuoc may lam mat daikio dk 800A
Vạch hiển thị mực nước ở máy làm mát

Dung tích khay chứa nước chuẩn hiện nay sẽ từ 20-30 lít nước, đối với những loại quạt điều hòa hơi nước có công suất lớn hơn thì sẽ có dung tích khay chứa lớn hơn nhưng đối với máy làm mát phòng ngủ thì dung tích 20-30 lít là rất phù hợp và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu làm mát của bạn cũng như gia đình.

Khả năng tiết kiệm điện của máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí được cải tiến rất nhiều chức năng và trong đó việc tiết kiệm điện là một tính năng được chú ý nhất. Để chọn được một chiếc máy làm mát giá rẻ lại tiết kiệm điện năng tối đa thì bạn cần chú ý vào công suất tiêu thụ của từng chiếc máy làm mát không khí để đưa ra đánh giá và lựa chọn phù hợp nhất.

Các tính năng về việc làm mát của máy

máy làm mát không khí đa chiều
máy làm mát không khí đa chiều

Ngoài những thông số về kỹ thuật của máy làm má thì các bạn cũng cần phải để ý đến những tính năng mà quạt điều hòa sunhouse shd7720 đem lại cho bạn:
• Chức năng đảo gió đa chiều: tính năng này giúp không khí trong phòng được thay đổi liên tục tránh việc không khí không lưu thông tạo ra cảm giác bí bách cho người sử dụng
• Tạo ozon: tính năng này là tính năng mới được thiết kế ra giúp tạo lọc sạch các bụi bẩn có chứa trong không khí và đem lại cho người dùng một bầu không khí tự nhiên.
Mong rằng với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên mong rằng sẽ giúp ích được cho mọi người có thể lựa chọn được một chiếc máy làm mát không khí phù hợp cho gia đình mình.

Nguồn: quatviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên