Lạnh sống lưng với độ nguy hiểm khi Bà bầu sử dụng Máy làm mát sai cách

Không ít bà mẹ bỉm sữa đã phải cay đắng ôm niềm ân hận suốt đời do không chịu tìm hiểu kỹ về việc sử dụng Máy lạnh trong thời gian mang thai.

Những người phụ nữ mang thai thường hay bị nóng trong người đặc biệt là trong những tháng hè nóng nực. người phụ nữ mang thai thường dễ nổi cáu, bực bội trong người. Đa số họ đều tìm đến biện pháp sử dụng các loại thiết bị làm mát như Máy làm mát không khí, Quạt điều hòa…Nhưng biện pháp này cũng tiềm ẩn mối nguy hại khôn lường cho cả bà bầu lẫn thai nhi trong bụng mẹ.

benh cua ba bau dspl2
Nguy hiểm khôn lường khi bà bầu sử dụng máy lạnh sai cách

Hiểm họa khi thai phụ sử dụng máy làm mát sai cách

Sử dụng máy làm mát để giải tỏa cái nóng, nhất là vào mùa hè cho thai phụ là điều cần thiết. Nhưng nếu lạm dụng việc sử dụng máy làm mát trong thời gian liên tục hay ngồi gần Quạt việt hoặc để nhiệt độ máy làm mát ở chế độ thấp trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều tác hại có thể xuất hiện như đau đầu, chóng măt, cảm giác da khô và mệt mỏi, dễ mắc bệnh nhất là với môi trường thay đổi đột ngột làm cơ thể không thích ứng kịp gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

remote-may-lanh-khong-dieu-khien-duoc
Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để tránh gây hại cho cả mẹ và bé

Hướng dẫn sử dụng máy làm mát cho Phụ nữ mang thai

  • Nhiệt độ thích hợp

Những phụ nữ mang thai, đặc biệt  nhạy cảm với sự thay đổi thời tiết, việc thay đổi thời tiết dù là nhỏ cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người họ. Vì vậy theo lời khuyên của các Bác sĩ thì nhiệt độ phù hợp cho các bà bầu khi sử dụng Máy làm mát vào khoảng từ 25-27 độ C.

  • Thời gian sử dụng máy làm mát

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng Quạt điều hòa chất lượng tốt, trong đó nhiều người khuyên nên sử dụng Quạt điều hòa Sunhouse SHD7720 vì nó phù hợp với cả bà bầu lẫn trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, người phụ nữ mang thai không nên sử dụng máy làm mát quá lâu bởi luồng không khí lạnh tỏa ra liên tục không tốt cho khí quản của bà bầu có thể khiến. Khí quản bị khô và lạnh gây cảm giác khó chịu. Các bà bầu nên thay đổi không khí ngoài trời khoảng 3 tiếng sau khi sử dụng máy làm mát. Nhưng cũng lưu ý trước khi ra ngoài thay đổi không khí các bà bầu cần phải để nhiệt độ cơ thể thể thích khi dần với nhiệt độ bên ngoài. Không nên đột ngột ra ngoài với nhiệt độ thay đổi quá cao khiến các bà bầu bị sốc nhiệt rất nguy hại cho sức khỏe.

sua may lanh
Vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo sức khỏe
  • Vệ sinh máy làm mát thường xuyên

Đầu tiên bạn nên vệ sinh phòng ốc sao cho sạch sẽ để không khí thực sự trong lành. Sau đó nên vệ sinh sạch sẽ máy làm mát. Bạn nên vệ sinh toàn bộ các bộ phận vì hầu như tất cả các bộ phận đều liên quan tới việc lọc khí và làm mát . Việc vệ sinh nên làm thường xuyên cũng tùy vào mật độ sử dụng của bạn.

  • Vị trí sử dụng máy làm mát

Vị trí đặt máy làm mát cần phải ở nơi thoáng nhất để đạt được độ hiệu quả cao. Cũng cần để xa các bà bầu để tránh luồng không khí lạnh tỏa ra từ Máy làm mát thổi trực tiếp vào da khiến da bị khô và gây các tác hại cho cơ thể .

To gap quat dieu hoa final
Quạt điều hòa Sunhouse SHD7720

Những điều trên là những điều mà các thai phụ cần chú ý khi sử dụng Máy làm mát không khí để có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên