máy làm mát phòng ngủ

CÁCH DÙNG MÁY LÀM MÁT SIÊU TIẾT KIỆM BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Liệu bạn có biết cách sử dụng máy làm mát vừa tiết kiệm điện nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu làm mát? Chỉ là chuyện nhỏ nếu như bạn chú ý đến một vài chi tiết đơn giản sau.

Nếu như sử dụng máy làm mát cách thì các bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện không hề nhỏ cho gia đình bạn.

Không nên để máy làm mát ở chế độ thấp vào ban đêm

Sử dụng máy làm mát gia đình trong khi ngủ thì không cần thiết phải để máy làm mát ở chế độ thấp, nếu nhiệt độ lạnh quá không những vừa tốn kém về tiền điện mà còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn làm cho bạn mắc các bệnh về đường hô hấp. Cho nên tốt nhất khi ngủ bạn chỉ nên để máy ở mức độ vừa phải và có thể tắt máy sau 3-4 tiếng sau khi ngủ vì vào thời điểm đó nhiệt độ phòng đã được làm mát toàn bộ và có thể giữ được trong một khoảng thời gian dài, như vậy vừa đảm bảo sức khỏe của bạn vừa tiết kiệm được điện năng tối đa.

Lựa chọn máy có công suất phù hợp với diện tích phòng

Tận hưởng cuộc sống với máy làm mát
Sử dụng máy làm mát phù hợp với căn phòng của bạn

Khi máy các bạn nên chọn loại máy làm mát có công xuất phù hợp với diện tích sử dụng không nên chọn máy có công suất quá lớn cũng như quá nhỏ để tránh tình trạng không tối ưu hết được hiệu quả làm mát. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí về tiền điện mà còn về cả chi phí đầu tư cũng như việc máy có công suất vừa đủ với căn phòng của bạn thì máy sẽ hoạt động ổn định giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Tối ưu hiệu quả làm mát đối với phòng kín

Máy làm mát được thiết kế với việc sử quạt điều hòa không khí 2 chiều ngay cả trong không gian mở nhưng việc sử dụng máy trong phòng kín sẽ tối ưu nhất về hiệu quả làm mát mà không tốn nhiều điện năng do nhiệt độ phòng kín sẽ ít bị thay đổi nên làm mát sẽ nhanh hơn tiết kiệm điện hơn.

Vệ sinh máy  định kỳ ít nhất mỗi 3 tháng

Máy làm mát được thiết kế với kiểu dáng gọn nhẹ dễ sử dụng cũng như rất dễ tháo lắp và vệ sinh cho nên các bạn có thể tự vệ sinh máy mà không cần phải nhờ đến nhân viên bảo trì . Các bạn chỉ cần lau sạch các tấm làm mát và tấm lọc của máy là máy đã có thể hoạt động trơn tru không những thế còn kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm được một lượng điện tiêu thụ khá lớn

Sắp xếp vật dụng để không chắn tầm lưu thông gió

Sắp xếp đồ đạc trong phòng một cách hợp lý

Sắp xếp đồ đạc trong phòng một cách hợp lý

Mặc dùng máy làm mát có chế độ đảo gió đa chiều nhưng nếu như đồ đạc quá lềnh kềnh có thể làm chắn hướng gió làm cho bạn cảm thấy khó chịu vì không khí mát không đến chỗ mình, cho nên việc dọn dẹp đồ đạc sắp xếp một cách hợp lý sẽ không làm cản hướng gió mà sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn cũng như tiết kiệm điện hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Nhiệt độ thích hợp nhất để sử dụng cho căn phòng của bạn là từ 23-26 độ C, đây là mức nhiệt độ thích hợp và tối ưu nhất, không tiêu tốn quá nhiều điện năng để làm mát mà vẫn duy trì được nhiệt độ trong phòng ở mức ổn định thích hợp nhất cho bạn. Việc chọn mức độ làm mát quá thấp sẽ gây ra tiêu tốn rất nhiều điện năng mà hiệu quả đem lại không được cải thiện quá nhiều.

Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng

Việc ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào phòng có thể làm tăng nhiệt độ phòng lên chính vì thế khi sử dụng máy làm mát mà có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào phòng sẽ buộc máy làm mát phải hoạt động nhiều hơn để có thể làm mát được cho căn phòng. Hãy che kín cửa sổ bằng rèm cửa khi có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào.

Không nên tắt máy làm mát nếu bạn phải ra ngoài không quá lâu

máy làm mát
Không nên tắt máy làm mát khi ra khỏi phòng

Việc tắt máy làm mát nếu như bạn phải đi ra ngoài quá lâu cũng có thể ảnh hưởng tới mức độ điện năng tiêu thụ bởi vì khi bạn sử dụng lại thì máy sẽ phải hoạt động từ đầu và như vậy sẽ rất tiêu tốn điện năng. Ngoài ra thì các bạn hãy giá quạt điều hòa sunhouse xem có phù hợp với gia đình mình không. Các bạn nên để chế độ làm mát ở mức thấp nhất khi bạn đi ra ngoài như vậy sẽ tiết kiệm được kha khá lượng điện tiêu thụ hơn so với việc tắt máy khi đi ra ngoài.

Nguồn: quatviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên