máy làm mát phòng ngủ

Máy làm mát phòng ngủ công suất bao nhiêu là đủ?

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, nếu giấc ngủ bạn bị ảnh hưởng bởi cái nóng gay gắt của mùa hè thì máy làm mát phòng ngủ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Tùy thuộc vào diện tích phòng thì các bạn có thể lựa chọn những loại máy làm mát với những công suất hoạt động khác nhau để phù hợp tối ưu được hiệu quả làm mát bị lãng phí cũng như tiết kiệm tiền điện và chi phí đầu tư.

Lựa chọn máy làm mát theo công suất thế nào

máy làm mát phòng ngủ

Lựa chọn máy làm mát phòng ngủ công suất như thế nào là phù hợp 

Tùy từng diện tích phòng ngủ của bạn mà bạn sẽ chọn những loại máy phù hợp. Để lựa chọn máy làm mát phòng ngủ phù hợp nhất cho phòng ngủ thì chủ yếu là dựa vào diện tích phòng. Ta có một công thức để tính công suất  máy dựa trên diện tích phòng sử dụng như sau:

“1mx 600 BTU”. Trong đó thì BTU là đơn vị nhiệt, được dùng để đo công suất của các thiết bị làm lạnh hay sưởi.

Trong đó các bạn cần lưu ý đối với những căn phòng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khách quan như ánh nắng mặt trời, số lượng người thường xuyên có mặt tại phòng… mà chúng ta sẽ cộng hoặc từ thêm từ 5-10m2 tùy vào từng diện tích và từng trường hợp.

Công suất máy nhỏ hơn liệu đã tiết kiệm

Không bao giờ chọn mát làm mát phòng ngủ có công suất nhỏ hơn so với diện tích phòng và nhu cầu sử dụng của bạn bởi vì khi nhiệt độ làm mát của máy không đủ làm mát sẽ dẫn tới việc máy liên tục hoạt động với công suất lớn nhất để bù đáp lại việc làm mát không đủ. Chính vì thế máy không được nghỉ phải hoạt động liên tục dẫn đến việc tiêu tốn điện năng một cách quá mức, quạt điều hòa hơi nước luôn hoạt động max công suất sẽ dẫn đến máy nhanh hỏng mà chưa chắc đã phục vụ tối ưu được hiệu quả làm mát cho bạn mà còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. Quả thật việc mua máy làm mát phòng ngủ có công suất nhỏ hơn không những tiết kiệm mà là “lãng phí” thì đúng hơn.

Vậy chọn công suất máy như thế nào là phù hợp

Tốt nhất khi chọn mua máy làm mát phòng ngủ của các bạn nên chọn máy có với công suất phù hợp với diện tích phòng của bạn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng tuy nhiên các bạn cũng có thể chọn máy có công suất lớn hơn một chút nếu như bạn không thể tính toán được công suất thực của phòng mình bao nhiêu.

Nếu như bạn mua máy và chọn loại máy có công suất lớn hơn một chút so với công suất thực mà bạn tính toán với diện tích phòng của bạn thì cũng có một số điểm bất lợi như về chi phí đầu tư sẽ lớn hơn một chút nhưng mà lợi thế mà nó đem lại thì cũng không nhỏ. Công suất máy lớn hơn sẽ có thể làm mát tốt hơn mà thời gian để làm mát sẽ ngắn hơn tạo cảm mát thoải mái cho bạn.

may-lam-mat-phong-ngu

Các loại máy làm mát phòng ngủ với các mức công suất máy khác nhau

Rất nhiều người tiêu dùng cũng phân vân vì nếu như chọn quạt điều hòa sunhouse có công suất lớn hơn so với công suất thực mà phòng cần sẽ có thể gây tốn tiền điện hơn. Các bạn hãy yên tâm bởi vì nếu so sánh công suất một máy lớn và nhỏ hơn cùng hoạt động liên tục trong 2 điều kiện phòng khác nhau thì điều đó sẽ đúng. Nhưng nếu so sánh với cùng một diện tích thì máy làm mát có công suất lớn hơn sẽ tiết kiệm điện năng hơn bởi vì nó sẽ làm mát nhanh hơn và sau đó máy sẽ tự ngắt chế độ làm mát và chuyển sang chế độ duy trì nhiệt độ cho nên sẽ tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với máy có công suất bé hơn phải hoạt động liên tục với công suất tối đa.

Trên đây là những tư vấn về việc chọn máy làm mát phòng ngủ với công suất bao nhiêu là phù hợp mong rằng có thể giúp các bạn có được lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ của mình.

Nguồn: quatviet.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên