CÓ NÊN MUA MÁY LÀM MÁT CŨ HAY KHÔNG?

Có nên hay không mua máy làm mát cũ

Không phải gia đình nào cũng có đủ kinh phí để sở hữu cho mình một chiếc máy lạnh cao cấp để phục vụ nhu cầu làm mát, chính vì thế mà đã có rất nhiều người nghĩ ra cách tận dụng lại những máy làm mát cũ. Nhưng liệu như vậy có là một giải pháp hợp lý hay không?

 

Liệu rằng mua máy làm mát cũ có đáp ứng được nhu cầu làm mát cũng như tiết kiệm được chi phi như mọi người nghĩ không hay nó lại đem đến những phiền toái đến cho người sử dụng

Có nên hay không mua máy làm mát cũ
Có nên hay không mua máy làm mát cũ

Hao tốn nhiều điện năng

Máy làm mát là một sản phẩm được thế kế giúp tiết kiệm điện năng tối đa cho người sử dụng nhưng theo thời gian thì các chức năng làm mát của máy cũng sẽ không thể  đảm bảo được như trước và sẽ cần phải tiêu tốn điện năng hơn để đảm bảo được chức năng làm mát đáp ứng nhu cầu của người dùng. Chính vì vậy nếu so sánh máy làm mát cũ với máy làm mát mới thì máy làm mát cũ sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

Nguyên nhân chủ yếu là do mát làm mát cũ do hoạt động lâu ngày cho nên hiệu suất làm mát sẽ bị giảm xuống do động cơ mát bị yếu đi, vì lý do đó mà để đáp ứng được nhu cầu làm mát thì quạt điều hòa giá tốt sẽ cần nhiều điện năng hơn để máy làm mát có thể hoạt động với công suất mạnh nhất chính vì thế mà chúng sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Máy làm mát cũ không đảm bảo về sức khỏe

Khi bạn sử dụng mát làm cũ vào ban đêm hoặc là sử dụng chúng trong thời gian dài thì các bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi tình dậy hoặc thấy có cảm giác hơi choáng vàng khi đứng dậy.

Máy làm mát cũ có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe
Máy làm mát cũ có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Nguyên nhân chính dẫn đến việc ảnh hưởng sức khỏe của người sử dụng nói trên là do máy làm mát đã hoạt động quá lâu và động cơ làm mát cũng như lọc không khí sẽ không còn đáp ứng đủ khả năng để lọc và lưu thông không khí trong phòng cũng như việc làm mát. Chính vì vậy nó dẫn đến tình trạng bị bí khí gây cảm giác mệt mỏi cho người sử dụng cũng như không khí không được lưu thông làm cho người dùng có những cảm giác như choáng váng. Ngoài ra thì mát làm mát cũ khả năng lọc không khí, bụi bẩn không được như lúc đầu và có nhiều sản phẩm còn không được trang bị tính năng này. Chính vì thế nếu như bạn sử dụng máy làm mát trong thời gian dài thì sẽ làm mát mệt mỏi, khó thở và dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, đây là điều đặc biệt cần phải lưu tâm.

Chi phí cho sửa chữa và bảo dưỡng

Đối với máy làm mát cũ thì việc mà bạn hay phải đem nó đi sửa chữa hay bảo dưỡng là điều rất hay gặp, bởi vì trong quá trình vận hành máy làm mát cũ sẽ rất hay gặp phải một vài vấn đề trục trặc về cánh quạt cũng như tấm làm mát. Nếu tính đi tính lại thì chi phí cho sửa chữa và bảo dưỡng máy chắc cũng là một khoảng không hề nhỏ đối với các hộ gia đình.

Lời khuyên dành cho người tiêu dùng

Điều các bạn nên làm nếu như thấy máy làm của gia đình mình đã quá cũ và hay gặp các vấn đề về hỏng hóc cũng như lượng điện năng tiêu thụ tăng quá nhiều thì các bạn  nên thanh lý nó ngay là để dành tiền để có thể mua được một chiếc máy làm mát mới hoặc các bạn cũng có thể tìm đến mua một số loại quạt điều hòa giá rẻ, đây cũng là một thiết bị làm mát khá tốt với giá thành rẻ và hiệu quả làm mát vẫn đảm bảo.

Máy làm mát mới với nhiều tính năng làm mát hiện đại
Máy làm mát mới với nhiều tính năng làm mát hiện đại

Đối với việc chọn mua mát làm mát hay quạt điều hòa sunhouse shd7720 trên thị trường hiện nay thì các bạn nên lựa chọn những sản phẩm được trang bị động cơ inverter đây là động cơ được sử dụng trong các thiết bị làm mát giúp tiết kiệm điện năng một các tối da.

Điều thứ 2 đó chính là lựa chọn các máy làm mát có chức năng lọc không khí và tạo ozon để đẩm bỏa sức khỏe cho bạn cũng như cả gia đình.

Nguồn: quatviet.net

CÓ NÊN MUA MÁY LÀM MÁT CŨ HAY KHÔNG?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên