Quạt điều hòa cho diện tích 30m – 40m

Quạt điều hòa từ quatviet.net

Quạt điều hòa cho diện tích 30m – 40m được tìm mua nhiều nhất

Dạo quanh thị trường một vài năm gần đây xuất hiện rất nhiều hãng quạt điều hòa với chất lượng, kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Về cơ bản các Hãng sẽ chia theo phân khúc dành cho người tiêu dùng, bên cạnh đó các Hãng vẫn sắp xếp quạt điều hòa dành cho các diện tích khác nhau được phân loại từ bé đến lớn. Rất nhiều khách hàng mong muốn được lắng nghe tư vấn từ chúng tôi về quạt điều hòa dành cho diện tích từ 30m² đến 40m² dành cho phòng khách và khu vực nấu ăn cũng như bàn ăn tại nhà. Chúng tôi cũng đã có nhiều phản hồi và tư vấn xác đáng để khách hàng có được lựa chọn tốt nhất phù hợp với không gian diện tích cũng như khả năng chi trả của mình. Thông qua các lần tư vấn chúng tôi đúc kết một bài viết sau để tư vấn giới người dùng nhằm giúp người tiêu dùng chọn mua và sử dụng được loại quạt điều hòa như ý phù hợp với điều kiện và mong muốn của gia đình mình.

Quạt điều hòa từ quatviet.net
Quạt điều hòa từ quatviet.net

Điều đầu tiên mà quatviet.net chúng tôi ghi nhận được tại các buổi tiếp xúc tư vấn với khách hàng đó chính là chức năng của quạt điều hòa hay quạt điều hòa làm được những việc gì? Vì thế, sau đây chúng tôi xin tư vấn qua về phương cách sử dụng cũng như chức năng của những chiếc quạt điều hòa hiện đang bán trên thị trường

Chức năng và cách thức hoạt động của quạt điều hòa

Quạt điều hòa có phần mô tơ hoạt động để làm quay cánh quạt, qua đó hút gió từ sau và đẩy về phía trước như quạt dân dụng hoặc hút trên đẩy xuống hoặc hút dưới đẩy lên( thường thấy ở các loại quạt điều hòa – máy làm mát không khí công nghiệp ). Điểm khác biệt so với quạt thường là mô tơ của quạt điều hòa được thiết kế để cuốn gió mạnh hơn nhiều lần so với quạt thông thường kèm khả năng chịu tải, chịu ẩm tốt hơn nhiều. Xung quanh hoặc phía sau cánh quạt có lắp một tấm làm mát( Cooling Pad ) được thiết kế dáng tổ ong nhằm tăng bề mặt tiếp xúc với nước và không khí nóng đi qua đó.

tấm làm mát của quạt điều hòa
tấm làm mát của quạt điều hòa

Để làm mát không khí nóng, người ta thiết kế một ngăn chứa nước cùng máy bơm để bơm lên đầu tấm làm mát. Sau khi nước được bơm lên, dòng nước sẽ chảy xuống và len vào toàn bộ bề mặt tấm làm mát, lúc này tấm làm mát đã ướt sũng nước và sẵn sàng chờ gió nóng đi qua. Gió nóng đi qua tấm làm mát sẽ bị hấp thụ một phần nhiệt vào tấm làm mát và đồng thời giải phóng hơi nước từ thể lỏng thành thể khí. Không khí khô và nóng được giảm nhiệt rõ rệt bởi như ta đã biết, nhiệt độ của nước luôn dao động ~24 độ C vào mùa hè và vì thế sẽ làm giảm nhiệt độ của không khí nóng. Cánh quạt hoạt động ở cường độ lớn sẽ hút – đẩy gió mát ra ngoài và làm cho gió trở lên mát dịu, tăng cường độ ẩm và làm không gian có độ mát giống như gió khi trời sắp mưa bão hoặc gió bên hồ nước lớn vậy.

nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa làm mát không khí
nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa làm mát không khí

Theo như tư vấn trên bạn có thể thấy việc sử dụng quạt điều hòa rất đơn giản, tiết kiệm điện phù hợp với không gian mở, đặc biệt là không gian phòng khách, khu vực nấu ăn và bàn ăn trong các gia đình, thậm chí quạt điều hòa còn có thể sử dụng ở trong phòng ngủ với những ngày thời tiết không quá nóng.

Vậy quạt điều hòa nào phù hợp với diện tích từ 30m2 – 40m2 của gia đình bạn

Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn những mẫu quạt điều hòa được sử dụng nhiều nhất đã tin cậy nhất từ các Hãng nổi tiếng để bạn có cơ hội trải nghiệm tìm hiểu và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Quạt điều hòa cho diện tích 30m – 40m
Chuyển lên trên