Những sự thật về máy làm mát mà không phải ai cũng biết?

may-lam-mat-khong-khi

Máy làm mát không khí là sản phẩm được các kênh truyền thông, báo chí quảng bá rầm rộ với những tính năng làm mát ưu việt. Nhưng liệu nó có thật sự tốt như lời đồn thổi hay không???

Hiện nay, máy làm mát không khí được sử dụng rất nhiều và khá phổ biến tại nhà hàng, quán net, quán ăn, quán cafe… Nhưng còn đối với các hộ gia đình thì máy làm mát liệu có là sản phẩm hiệu quả và phù hợp thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu.

Máy làm mát phù hợp nhiều đối tượng người dùng

Máy làm mát không khí sử dụng tốt trong không gian mở

Làm mát không khí nhanh và hiệu quả

Máy làm mát không khí làm mát theo nguyên lý tự nhiên nhờ việc sử dụng quá trình bay hơi nước để làm mát. Không khí nóng trong phòng được hấp thụ và làm mát nhờ quá trình trao đổi giữa không khí và hơi nước, hạ nhiệt không khí và làm mát không khí theo phương pháp tự nhiên, trong lành. Ngoài ra, thì máy làm mát là sản phẩm được thiết kế để thích nghi và sử dụng cho không gian mở cho nên khi sử dụng máy làm mát không khí bạn không cần phải đóng cửa làm như vậy sẽ giúp sự lưu thông khí trong phòng tốt hơn, không khí cũ không được trao đổi giúp bạn cảm thấy thoải mái, thoáng đãng và không bị bí giốn như khi bạn sử dụng các sản phẩm làm mát khác như mát lạnh, quạt phun sương…

Chi phí đầu tư, điện năng tiêu thụ thấp

Để đánh giá chính xác về khoản này thì chúng ta sẽ so sanh máy làm mát không khí với quạt điều hòa hơi nước để có thể đưa ra những đánh giá chính xác nhất là lợi ích mà nó đem lại.

Để làm mát với một diện tích cụ thể thì chi phí mua máy làm mát không khí chỉ bằng một nửa so với số tiền đầu tư cho máy điều hòa mà hiệu quả làm mát thì gần như không khác nhau, cho thấy việc sử dụng máy làm mát có thể tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng như thế nào. Bên cạnh đó thì việc lau chùi và bảo dưỡng đối với máy làm mát cũng rất là đơn giản, bạn có thể tự làm và không phải tốn tiền chi trả cho việc bảo dưỡng máy như máy điều hòa.

tiet-kiem-tien-voi-may-lam-mat

Tiết kiệm chi phí với máy làm mát

Máy làm mát tiêu thụ điện năng chỉ bằng 1/10 so với điện năng tiêu thụ của máy điều hòa thông thường mà vẫn đảm bỏa được hiệu quả làm mát ở mức cao, giúp làm mát tối ưu cho không gian sử dụng mà vẫn tiết kiệm.

Đối với máy điều hòa thì không thể sử dụng được ở các không gian mở như: quán café, sân vườ, văn phòng… nhưng đối với máy làm mát thì có thể đáp ứng được hoàn hảo với tất cả các không gian sử mà máy điều hòa không thể làm được.

Làm sạch không khí, an toàn cho sức khỏe

Máy làm mát không khí đem lại cho người sử dụng một bầu không khí tươi mát, dễ chịu, nhờ chức nằng làm mát không khí bằng hơi nước. Làm mát không khí bằng hơi nước giúp giữ cho độ âm trong không khí luôn ở mức ổn định và không gây khô da hay các bệnh về hô hấp, cảm lạnh như máy làm mát. Mặt khác thì máy làm mát không khí có chức năng làm mát đa chiều cho nên không khí trong phòng luôn được lưu thông không gây sự bí bách khó chịu cho người dùng.

Dễ sử dụng, thân thiện với môi trường

Máy làm mát không khí dễ sử dụng, dễ bảo dưỡng nên có thể tự làm, không cần phải thuê thợ. Loại máy này sử dụng được cho nhiều không gian khác nhau và có bánh xe nên rất dễ di chuyển. Trái lại, điều hòa chỉ có thể lắp đặt ở một vị trí, chỉ dùng cho nhà kín và việc bảo dưỡng phức tạp, phải thuê thợ.

MAY-LAM-MAT

Máy làm mát thân thiện với môi trường

Máy làm mát làm mát không khí bằng cách làm bay hơi nước tự nhiên để mang đến không khí mát, sạch, trong lành mà không tạo ra khí carbon gây ô nhiễm môi trường. Quạt điều hòa sunhouse shd7725 bằng khí gas, tạo ra nhiều khí carbon gây hiệu ứng nhà kính và còn tiêu tốn nhiều điện năng.

Nguồn: quatviet.net

Những sự thật về máy làm mát mà không phải ai cũng biết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên